Đơn Vị Thiết Kế Website Chuẩn SEO - Uy Tín Chuyên Nghiệp
Cộng Đồng Theme - Quy Trình Đăng Ký Tên Miền

Quy Trình Đăng Ký Tên Miền

Quy Trình Đăng Ký Tên Miền
congdongshop Chính sách 379 Lượt xem

Quy trình đăng ký tên miền

Cách đăng ký tên miền nào cũng phải trải qua những quy trình chung. Bạn cần nắm rõ các quy trình để có thể nhanh chóng đăng ký thành công ngay từ lần đầu tiên.

Bước 1: Kiểm tra tên miền định đăng ký

Bước này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến sự phát triển của website sau này, hay nói cách khác là yếu tố sống còn của 1 website. Tên miền bạn có thể lựa chọn theo tên miền quốc tế như: .com, .edu, .net,… hay lựa chọn tên miền theo mã quốc gia như: .com.vn, .vn, .net.vn,….

Nên xác định giá trị ngay từ lần mua đầu tiên, nhất là với những tên miền có yếu tố phổ biến và dễ thu hút người khác như: .com, .vn hay .com.vn. Bởi vì, đây là những tên miền có mức độ cạnh tranh cao. Nếu như bạn không chọn mua thì các đối thủ cạnh tranh có thể chọn mua và tung tin thiệt hại nhằm hạ uy tín của công ty bạn.

Bước 2: Đăng ký và hoàn tất thủ tục đăng ký mua tên miền website

Lựa chọn nhà cung cấp và tiến hành hoàn thành các thủ tục đăng ký tên miền như: Điền đầy đủ các thông tin vào mẫu bản khai và hợp đồng theo biểu mẫu của đơn vị bạn chọn đăng ký.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn cách đăng ký trực tuyến ở của nhà cung cấp. Như vậy, sẽ làm giảm được thời gian đăng ký bạn mà không cần phải đến trực tiếp tại văn phòng.

Hồ sơ để đăng ký tên miền sẽ bao gồm:

+ 1 bản khai để đăng ký tên miền.

+ 2 bản hợp đồng cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền.

+ 1 bản chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân photo.

Xem thêm bài viết liên quan: Hướng Dẫn Thanh Toán

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, bạn tiến hành nộp hồ sơ và phí đăng ký tên miền. Phí đăng ký chỉ nộp 1 lần duy nhất và phí duy trì sẽ nộp theo chu kỳ, ít nhất là 1 năm/lần.

Người dùng đăng ký tên miền phải luôn chủ động để nộp phí duy trì để tránh việc tên miền sẽ bị ngừng hoạt động. Quá thời hạn sẽ bị xóa để nhường cho chủ thể khác có thể đăng ký.

Hiện nay, thời hạn cho phép chủ thể đăng ký nộp phí sau khi quá hạn là 20 ngày. Nếu sau 20 ngày mà vẫn không gia hạn thì tên miền sẽ bị xóa bỏ đưa quay trở lại kho tên miền.

Khi tiến hành nộp phí duy trì tên miền, người dùng cần chủ động cung cấp đầy đủ. Cụ thể như:

+ Tên chủ thể đăng ký.

+ Tên miền cần gia hạn.

+ Số năm gia hạn.

Tin Tức Liên Quan

Hướng dẫn thanh toán

Hướng dẫn thanh toán

Dịch vụ thanh toán online 1. Thanh toán chuyển khoản Banking Bước 1: Chọn “Có” để thêm dịch vụ bạn muốn mua vào giỏ hàng. Bước 2: Kiểm tra thông chính xác đầy đủ và sau đó bấm chọn ” hình thức thanh toán ” (nếu có mã khuyến mãi thì bấm mã rồi ”...

Quy Định Sử Dụng Server

Quy Định Sử Dụng Server

Quy Định Sử Dụng Server Khi sử dụng server trong môi trường kỹ thuật số, việc tuân thủ quy định sử dụng là vô cùng quan trọng để đảm bảo bảo mật, hiệu suất và tuân thủ luật pháp. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những quy định cần tuân thủ...

Quy Định Sử Dụng Tên Miền

Quy Định Sử Dụng Tên Miền

Tổ chức và cá nhân hoạt động hợp pháp tại Việt Nam sử dụng tên miền Quốc tế để thiết lập trang thông tin điện tử chịu trách nhiệm thông báo việc sử dụng tên miền cho Bộ Thông tin & Truyền thông tại Website: www.thongbaotenmien.vn. Khi có thay đổi thông tin, chủ thể phải...

Khiếu Nại Dịch Vụ

Khiếu Nại Dịch Vụ

Cộng Đồng Web luôn làm tròn trách nhiệm trong việc tiếp nhận và xử lý khiếu nại của Khách hàng khi gặp vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Khi phát sinh các khiếu nại, tranh chấp, Cộng Đồng Web đề cao giải pháp thương lượng, hòa...

Chính Sách Bảo Mật Thông Tin

Chính Sách Bảo Mật Thông Tin

I. Chính sách bảo mật Cộng Đồng Web luôn tôn trọng sự riêng tư của khách hàng. Đây chính là lí do chúng tôi luôn cam kết bảo vệ những thông tin cá nhân của khách hàng. Trong tài liệu này, khái niệm “thông tin cá nhân” được hiểu bao gồm: tên, địa chỉ, địa...

Bình Luận Của Bạn

24/7

hỗ trợ zalo cong dong web
Liên hệ
Hỗ trợ tại Cộng Đồng Web